Có nên sinh con năm Giáp Thìn không? Vận số năm Giáp Thìn ra sao?

Năm 2024 là năm con rồng, tính theo can chi là năm Giáp Thìn. Tử vi và vận số giống như một nét văn hóa của người Á Đông. Vì thế nhiều người có câu hỏi có nên sinh con năm Giáp Thìn không? Để muốn biết vận số và tử vi của bản thân cũng như của con yêu sẽ thay đổi như thế nào nếu sinh con vào năm 2024. Cùng tìm hiểu câu trả lời đó trong bài viết dưới đây dựa theo hệ can chi và tử vi cho năm Giáp Thìn 2024 nhé.

Sinh năm 2024 là con giáp gì?


Năm 2024 tính theo hệ 12 con giáp và 10 can thì là năm Giáp Thìn tức năm của những người cầm tinh con rồng. 

Từ xưa đến nay theo văn hóa phương Đông, Rồng biểu tượng cho quyền lực, tiền tài và may mắn. Người sinh năm con Rồng thường có tài vận sau này cực kỳ tốt, ít phụ thuộc về tài chính vào bất kỳ ai. Các bé sinh năm Giáp Thìn 2024 sẽ mang mệnh hỏa, cung mệnh Phú Đăng Hỏa tức ngọn lửa bền bỉ. Năm Giáp Thìn 2024 là một năm triển vọng để sinh con cho các bố mẹ có mong muốn con cái sau này có hậu vận tốt về tài lộc.

Có nên sinh con năm Giáp Thìn không?


Năm Giáp Thìn là năm con Rồng, lại đứng cung mệnh Hỏa cực kỳ sáng chói, vì thế câu trả lời cho câu hỏi có nên sinh con năm Giáp Thìn không đó chính là có. Em bé sinh năm Giáp Thìn sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho cả bố mẹ lẫn tương lai của con sau này. Tất nhiên trước có cũng cần phải xem tuổi nào nên sinh con năm 2024 Giáp Thìn để tránh xung khắc giữa bố mẹ và con cái.

Trẻ em sinh năm Giáp Thìn thuộc hành Hỏa, đứng cung mệnh Phú Đăng Hỏa nghĩa là ngọn lửa ấm áp, là trung tâm kết nối các thành viên trong gia đình, không chỉ thế mà còn đem lại vận may mắn, tài lộc và sự hạnh phúc cho cả gia đình.

Cụ thể, cung mệnh của bé trai và bé gái tuổi Giáp Thìn được thể hiện cơ bản qua tử vi và vận số như sau:

Nam Giáp Thìn

 • Cầu toàn và chỉn chu trong công việc: Khát khao cống hiến cùng với đó là bản tính chu đáo, chỉn chu trong công việc là ưu điểm cực kỳ tốt của người thành công sau này. Giữ vững đức tính như vậy chắc chắn sẽ thành công lớn trong tương lai.
 • Cảm xúc: là người có thiên hướng cảm xúc, giàu lòng trắc ẩn nhưng cần biết kiểm soát đúng lúc tránh ảnh hưởng đến công việc và thành công sau này.

Nữ Giáp Thìn

 • Khoáng đạt và thích tự do: Bản tính hòa đồng, thích giao lưu và khám phá theo cách của riêng mình chính là bản tính của nữ Giáp Thìn trên con đường hướng tới thành công của riêng mình.

 • Người cảm tính: Cảm xúc mạnh mẽ quá đôi khi cũng là điều không tốt đối với những quyết định trong công việc, nữ Giáp Thìn nên biết kiềm chế đúng lúc để đưa ra các quyết định sáng suốt cho công việc của mình hơn.

Ưu điểm của “Rồng con” Giáp Thìn

 • Tính cách: Hòa đồng, thân thiện, thích kết giao chính là đặc điểm chung của các chú “Rồng con” này. Đây cũng chính là mấu chốt làm nên thành công lớn của trẻ sau này.
 • Gia đạo và tình duyên: Đường tình duyên của thế hệ “Rồng” này cũng sáng sủa và có vẻ thuận lợi hơn các thế hệ “Rồng” trước. Chắc có lẽ được giáo dục trong môi trường tốt hơn nên gia đạo cũng từ đó mà tốt hơn các thế hệ trước.

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt?


Các tháng sinh trong năm 2024 Giáp Thìn cũng góp phần nói lên chi tiết hơn về con người cũng như tương lai của các chú “Rồng” con này. Mỗi tháng sinh lại nói lên một tính cách đặc biệt của trẻ được sinh vào tháng đó. Dưới đây là cụ thể các tháng sinh trong năm Giáp Thìn để nói lên con người và tương lai của bé sau này, ba mẹ tham khảo để biết thêm thông tin nhé:

 • “Rồng” tháng 1: Tháng khởi đầu của năm, tượng trưng cho tầng lớp đi trước. Có khả năng phát triển và tài năng toàn diện trong học vấn lẫn công việc.

 • “Rồng” tháng 2: Phúc lớn mệnh lớn, thường nhận được sự kính trọng từ người khác cũng như được quý nhân phù trợ.
 • “Rồng” tháng 3: Quá nặng về cảm xúc, nên kiểm soát tốt hơn để thành công hơn trong cuộc sống
 • “Rồng” tháng 4: Kiên định với mục tiêu, ý chí sắt đá và tài năng hơn người.
 • “Rồng” tháng 5: Thẳng thắn và cương trực đôi khi gây mất lòng, đổi lại là người rất bản lĩnh 
 • “Rồng” tháng 6: Cuộc đời gặp nhiều biến động, cần nỗ lực nhiều để đạt được thành công trong cuộc sống.
 • “Rồng” tháng 7: Cực kỳ giỏi trong việc lên kế hoạch và hiện thực hóa nó. Tương lai sáng ngời đang chờ các bé “Rồng” tháng 7
 • “Rồng” tháng 8: Là người có tư duy thiên bẩm, sáng suốt trong mọi việc từ cuộc sống cho đến sự nghiệp

 • “Rồng” tháng 9: Kín đáo, nhã nhặn và hòa đồng là đặc tính của tháng sinh này
 • “Rồng” tháng 10: Không phải là tuýp người chủ động trong công việc. Cần một người thầy hướng dẫn thực sự tốt để đạt được thành tựu
 • “Rồng” tháng 11: Là người trưởng thành sớm, thường xuyên đối mặt với cô đơn nhưng đó không phải vấn đề. Chỉ cần 1 người đồng hành thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 • “Rồng” tháng 12: Hội thủ đủ tâm lý và kỹ năng của người lãnh đạo nhưng cần nắm bắt thời cơ tốt hơn để thành công.

Kết luận


Việc chọn năm sinh và tháng sinh cho con sao cho hợp tuổi thực ra không dựa theo cơ sở khoa học nào cả, và nó cũng không chắc chắn đúng cho tất cả các tháng. Tuy nhiên việc đặt niềm tin và hy vọng vào một sinh linh mới chào đời chẳng phải sẽ giúp ba mẹ nuôi dạy con tốt hơn hay sao. Trên đây là các kiến thức tham khảo về việc có nên sinh con năm Giáp Thìn không? Hi vọng ba mẹ đã có được câu trả lời thỏa đáng cho mình. Chúc ba mẹ và các bé luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Thông tin liên hệ: Zenbkid – Bên con yêu khôn lớn mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon