D3K2 dạng xịt có ưu và nhược điểm là gì? Hướng dẫn sử dụng tối ưu D3K2 cho bé

D3K2 là dòng vi chất cực kỳ tốt cho hệ xương và tối ưu phát triển chiều cho cho bé. Vậy vi chất này có các dạng sử dụng nào? Vì sao D3K2 dạng xịt lại đang là xu thế, ưu và nhược điểm là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây và đánh giá về hình thức sử dụng phù hợp với bản thân.

D3K2 là vi chất gì? 


D3 và K2 là 2 vitamin thường có mặt trong các sản phẩm thực phẩm chức năng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho trẻ em. Thậm chí cả người lớn cũng cần được bổ sung 2 vi chất này trong các trường hợp sức khỏe đặc biệt.

Chức năng của D3 và K2

D3 và K2 đều không phải là các vitamin dễ tồn tại và có mặt trong tự nhiên. Chúng được tổng hợp dựa trên các quá trình và trong các tổ chức đặc biệt trong cơ thể sống của con người. Vì vậy, chức năng của chúng cũng sẽ rất tốt nếu như được nạp vào cơ thể bằng con đường ngoài.

Cụ thể, D3K2 có chức năng và được định nghĩa như sau:

  • VItamin D3: có tên khoa học là Cholecalciferol là một trong các dạng tự nhiên của vitamin D. Không được tổng hợp bởi cơ thể con người và chỉ có thể tìm được rất ít tồn tại trong tự nhiên. Có tác dụng hỗ trợ năng định mức hấp thu canxi của cơ thể một cách tối ưu.
  • Vitamin K2: có tên khoa học là menaquinone cũng là một trong các dạng tự nhiên của Vitamin K. K2 cũng không thể được tự tổng hợp bởi cơ thể con người mà chỉ có thể tìm thấy trong rất ít tổ chức sống trong tự nhiên. K2 có chức năng vận chuyển và gắn đích các phân tử canxi, tối ưu cho cấu trúc của khung xương.

D3D2 được mệnh danh là vi chất tuyệt hảo cho sự phát triển khung xương và hỗ trợ cải thiện chiều cao tối đa cho trẻ em. Tuy nhiên, do cơ thể không thể tự tổng hợp cả 2 loại vitamin này nên chúng thường được bào chế thành thực phẩm bảo vệ sức khỏe và bổ sung cho cơ thể từ bên ngoài vào. Tham khảo thêm các thông tin về D3K2 cho trẻ sơ sinh tại website: Zenbkid

Các dạng sản phẩm D3K2 trên thị trường


Hiện tại, các thương hiệu về thực phẩm bổ sung và thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho trẻ em trên thị trường rất đa dạng mẫu mã và hình thức sử dụng: D3K2 dạng xịt, dạng nhỏ giọt, dạng siro,… Cùng với đó là các hình thức quảng cáo về ưu điểm và các lợi ích sử dụng dày đặc trên mạng. Vậy ba mẹ nên chọn hình thức sử dụng nào? Tại sao? Theo dõi tiếp bài viết để có câu trả lời.

Sản phẩm sử dụng cho trẻ em yêu cầu đầu tiên là về tính tiện dụng khi chúng ta phải di chuyển và cần sử dụng D3K2 cho trẻ trong một vài thời điểm nhất định trong ngày. Tính nhỏ gọn và tiện lợi khi mang theo là một ưu điểm cần lưu ý khi chọn sản phẩm và hình thức sử dụng D3K2.

siro ăn ngon cho bé
D3K2 dạng siro

Trẻ em rất nhạy cảm với các vi chất bổ sung vào cơ thể. Vì thế, liều lượng vi chất bổ sung hàng ngày cho trẻ có thể sẽ phải cần định lượng cực kỳ chính xác và chuẩn chỉ để tránh gây dư thừa và các tác dụng phụ không mong muốn. Về khía cạnh này, D3K2 dạng xịt và dạng nhỏ giọt làm rất tốt điều này. Cụ thể, dạng nhỏ giọt cũng có định lượng chuẩn cho mỗi giọt, tuy nhiên có thể không chuẩn lắm vì mật độ D3K2 trong mỗi giọt có thể khác nhau nếu như sản phẩm không thực sự tinh khiết và mật độ phân bố phân tử D3K2 không đều. D3K2 dạng xịt thì làm tốt hơn ở khoản này, một độ tinh khiết nhất định mới có thể chiết xuất ra dạng xịt, vì thế có thể coi đây là một điểm cộng của D3K2 dạng xịt đối với dạng nhỏ giọt.

D3K2 dạng xịt
D3K2 dạng xịt

Tối ưu khả năng hấp thu cũng là một yếu tố cần xem xét khi lựa chọn hình thức sử dụng sản phẩm. Vì hình thức sử dụng sản phẩm cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thu của đối tượng sử dụng. Cụ thể, các nghiên cứu chứng minh, các vi chất bổ sung cho cơ thể từ các nguồn bên ngoài vào cơ thể sẽ có thể hấp thu tốt nhất thông qua niêm mạc họng. Điều này cực kỳ phù hợp với D3K2 dạng xịt khi chúng ta sẽ xịt trực tiếp D3K2 vào niêm mạc họng khi sử dụng, còn các dạng khác đa số là bổ sung qua con đường uống.

Nên chọn sản phẩm D3K2 dạng xịt nào?

Hiện tại, D3K2 dạng xịt là xu hướng sử dụng của dòng sản phẩm D3K2. Tuy nhiên, các sản phẩm dạng này đang được phân phối khá nhiều tại thị trường Việt Nam, chủ yếu là thương hiệu của nước ngoài, của Việt Nam cũng có nhưng ba mẹ nên chọn loại sản phẩm của bên nào?

D3K2 của nước ngoài sẽ được nhập khẩu vào Việt Nam theo dạng chính hãng hoặc độc quyền cùng với tiêu chuẩn nước ngoài, vì thế giá thường sẽ cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm của thị trường nội địa Việt Nam. Ngược lại, các sản phẩm D3K2 của Việt Nam được sản xuất và phân phối tại Việt Nam cũng với chất lượng được kiểm định nhưng tiêu chuẩn không cao bằng các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ,.. vì vậy có giá thành rẻ hơn rất nhiều mặc dù chất lượng là tương đương nhau. Vậy ba mẹ nên lựa chọn giải pháp nào để lựa chọn trong 2 option trên? 

Câu trả lời chính là các sản phẩm nhập khẩu nguyên liệu tiêu chuẩn nước ngoài nhưng được sản xuất và đóng gói tại Việt Nam. Điều này vừa giải quyết được 2 yêu cầu của ba mẹ đó là chất lượng phải cao( nguyên liệu nhập khẩu) và giá thành phải hợp lý( do công ty Việt Nam sản xuất và phân phối).

Zenbkid D3K2 – D3K2 dạng xịt của Việt Nam

Zenbkid D3K2 là một sản phẩm trong dự án Zenbkid – Dự sản sản phẩm phục vụ cho sức khỏe của mẹ và bé của công ty cổ phần dược phẩm Zenpharma.

Zenbkid D3K2 là sản phẩm D3K2 đầu tiên của Việt Nam được chế xuất dưới dạng xịt ( Oral Spray) do Việt Nam sản xuất, chế tạo và mang thương hiệu Việt Nam.

Nguyên liệu chủ yếu của Zenbkid D3K2 là D3 và K2 được nhập khẩu từ Thụy Sỹ cùng với đó là liều lượng được căn chỉnh và phân bố cực kỳ chuẩn cho thể trạng trẻ em Việt Nam và khuyến cáo từ chuyên gia. Cụ thể, trong 0,5ml( tương ứng với 2 xịt) sản phẩm Zenbkid D3K2 có chứa: 400 đơn vị IU Vitamin D3 ( liều lượng được chuyên gia khuyến cáo cho trẻ em trong 1 ngày), 5mcg Vitamin K2.

Đối tượng sử dụng: Trẻ em 6 tháng tuổi trở lên cần bổ sung vitamin D3 và K2. Trẻ em còi xương do thiếu vitamin D3 và K2.

Hướng dẫn sử dụng: 

  • Lắc kỹ trước khi sử dụng, xịt trực tiếp vào miệng của trẻ trước hoặc sau bữa ăn
  • Trẻ từ 6 tháng – 3 tuổi: mỗi lần 2 xịt, ngày 2 lần
  • Trẻ từ 4 tuổi: mỗi lần 4 xịt, ngày 1 đến 2 lần.
  • Có thể xịt trực tiếp hoặc sử dụng chung với cháo hoặc sữa.

Giá thành: 180.000đ/Hộp 30ml

Liên kết mua hàng: Zenbkid D3K2

Fanpage: Zenbkid – Bên con yêu khôn lớn mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon