Tổng hợp 4 phương pháp giúp bé tăng cân nhanh, đơn giản

Cân nặng của trẻ tăng đều và ổn định là dấu hiệu chính xác nhất cho việc sức khỏe thể chất của con đang ổn định và phát triển tốt. Hẳn là ba mẹ nào cũng muốn điều trên xảy ra phải không. Tuy nhiên, một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình tăng cân của trẻ. Dưới đây là một số phương pháp giúp bé tăng cân nhanh, đơn giản và hiệu quả mà ba mẹ nên tham khảo để trẻ phát triển tốt và ổn định.

Nguyên nhân tăng cân chậm ở trẻ em


Cân nặng của trẻ em chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển ổn định và cần thiết cho thể chất của trẻ em. Nếu cân nặng của trẻ không tăng hoặc tăng chậm, thậm chí có dấu hiệu giảm cân thì đó có thể là dấu hiệu đáng cảnh báo về tình trạng sức khỏe của bé đang không tốt. Nếu trẻ chậm tăng cân hoặc chững cân thì đó có thể có nguyên nhân đến từ dinh dưỡng hoặc bệnh lý, thói quen ăn của trẻ.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cân nặng của trẻ em không tăng hoặc tăng rất chậm:

  • Dinh dưỡng không đủ: Cung cấp dinh dưỡng cho bé không đủ khiến năng lượng không dư thừa để phát triển tốt cũng như tạo ra các tế bào mới cho cơ thể khiến trọng lượng cơ thể của bé không tăng, giữ nguyên.
  • Bệnh lý: Đang sử dụng thuốc hoặc cần điều trị một số bệnh nền sẽ khiến trẻ không muốn ăn hoặc khả năng hấp thu dưỡng chất giảm từ đó cân nặng chững lại hoặc có thể giảm xuống.

Chăm con cùng cha mẹ

  • Ký sinh trùng: Giun sán và một số ký sinh trùng là nguyên nhân gián tiếp hút dinh dưỡng của bé và có thể gây ra chậm, chững cân cho trẻ em.

Tăng cân chậm ở trẻ em có thể là dấu hiệu của bệnh lý cũng như tình trạng thể chất bất lợi cho trẻ như suy dinh dưỡng, giun sán,… Vì thế, ba mẹ nên chú ý theo dõi thường xuyên cân nặng của trẻ để phát hiện sớm và đưa ra hướng xử lý kịp thời.

4 phương pháp giúp bé tăng cân nhanh, đơn giản


Khẩu phần ăn cân bằng và đa dạng

Lứa tuổi trẻ em trong 1000 ngày đầu đời có xu hướng biếng ăn khá lớn. Bên cạnh đó, thói quen ăn uống cũng như chuyển hóa dạ dày của trẻ cũng dễ bị thay đổi trong thời gian này. Vì thế ngoài việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ, ba mẹ nên chú ý hướng dẫn cho trẻ các thói quen ăn uống lành mạnh để định hình việc chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng sau này.

Ngoài thực đơn hàng ngày với 4 nhóm dinh dưỡng cơ bản như Đam, tinh bột, chất xơ, chất béo thì cần đa dạng hơn lượng dinh dưỡng và vi chất nạp vào cơ thể cho bé như các vitamin thiết yếu đến từ rau củ, nguyên tố vi lượng như sắt, Kẽm Zinc, Magie,… là cực kỳ cần thiết cho quá trình phát triển toàn diện của trẻ. Các yếu tố bên lề như thói quen, giờ giấc ăn uống cũng một phần ảnh hưởng đến trải nghiệm ăn uống và điều kiện để giúp bé tăng cân tốt nhất. 

Tham khảo Thực đơn ngày hè cho bé ăn ngon, ngủ ngon, phát triển khỏe mạnh hơn tại Zenbkid.vn

Vận động thường xuyên

Ngoài nhu cầu thường quy của trẻ về dinh dưỡng, chúng ta – ba mẹ có thể nâng cao nhu cầu về dinh dưỡng của trẻ nên bằng cách tạo một thói quen chuyển hóa tốt cho bé. Thói quen chuyển hóa và nhu cầu về dinh dưỡng của bé có thể được cải thiện tự nhiên bằng cách vận động thể chất thường xuyên. Việc vận động thể chất bằng các môn thể thao và thể dục như bóng đá, bơi lội có thể cải thiện khả năng trao đổi chất và nhu cầu năng lượng của cơ thể. Tham khảo các môn thể thao giúp bé tăng cân tại cộng đồng mẹ và bé Zenbkid – Bên con yêu khôn lớn mỗi ngày.

Kiểm tra định kỳ sức khỏe cho trẻ

Giun, sán và các ký sinh trùng khác trong cơ thể của trẻ khiến dinh dưỡng nạp vào cơ thể trẻ không được hấp thu toàn bộ mà một phần sẽ bị ký sinh trùng hấp thu. Từ đó gây ra tình trạng chững cân và chậm tăng cân cho trẻ. Trong trường hợp này để giúp bé tăng cân một cách hiệu quả, tẩy giun thường xuyên cho trẻ là lời khuyên được các chuyên gia gửi đến quý phụ huynh. Thời gian tẩy giun định kỳ cho bé được khuyến cáo là 6 tháng một lần để ngăn ngừa tình trạng trẻ nhiễm giun sán.

Nhớ khám sức khỏe định kỳ cho con nha mẹ

Ngoài giun sán, một số loại ký sinh trùng khác có thể ảnh hưởng đến việc cân nặng tăng chậm của chủ thể. Những ký sinh trùng này chỉ có thể được phát hiện thông qua việc kiểm tra y tế và các quy trình đánh giá sức khỏe khác. Vì thế, phụ huynh nên đề ra mục tiêu đưa bé đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các vấn đề và có hướng xử lý sớm nhất.

Sử dụng thực phẩm bổ sung

Ngoài các phương pháp thông thường như vận động thể chất, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, kiểm tra sức khỏe định kỳ thì còn một phương pháp giúp bé tăng cân nữa đó là sử dụng sản phẩm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Thực phẩm bổ sung giúp tăng cân cho bé chủ yếu có 2 dạng: bổ sung dinh dưỡng đa vi lượng cho bé và kích thích ăn ngon tự nhiên cho trẻ em.

Siro ăn ngon có thể hỗ trợ bé tăng cân tốt

Trong đó dạng thứ 2 thường được phụ huynh sử dụng hơn so với dạng đầu tiên bởi tính đa dụng của nó. Các sản phẩm này thường chứa Zinc vốn là vi chất kích thích cảm giác ăn ngon tự nhiên cho trẻ, giúp trẻ ăn ngon, gia tăng cảm giác thèm ăn hơn từ đó cải thiện các vấn đề về thói quen ăn và chuyển hóa trong cơ thể => Cân nặng của trẻ từ đó được cải thiện một cách đáng kể.

Zenbkid Zinc – Kích thích ăn ngon, hỗ trợ tăng cân 


Một trong những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp bé ăn ngon hiện nay được nhiều gia đình tin dùng đó chính là Zenbkid Zinc của công ty cổ phần dược phẩm Zenpharma. Zenbkid là dự án được tạo ra nhằm phục vụ mục đích cải thiện vóc dáng trẻ em Việt Nam cho đến năm 2030 theo chỉ đạo của mục tiêu Quốc Gia.

Kẽm Zinc là nguyên liệu không thể thiếu trong hầu hết các phản ứng hóa học trong cơ thể người. Tác dụng nổi bật nhất của Kẽm đó chính là gia tăng cảm giác về vị giác của người sử dụng giúp tăng cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng hơn. Chính vì vậy kẽm thường là thành phần chính trong các sản phẩm kích thích ăn ngon cho trẻ em.

Zenbkid Zinc chứa Kẽm Gluconate nhập khẩu trực tiếp từ Pháp trải qua quá trình tinh chế tại Việt Nam cho ra sản phẩm phù hợp với vị giác và thói quen sử dụng của trẻ em Việt Nam. Đặc biệt Zenbkid Zinc được sản xuất dưới hình thức dạng xịt giúp hấp thu dễ dàng hơn cho người sử dụng thông qua niêm mạc miệng bằng cách xịt trực tiếp vào đó.

Kẽm ăn ngon cho bé dạng xịt còn có ưu điểm đó là định lượng chính xác hơn lượng kẽm cần sử dụng mỗi ngày, giúp bổ sung không thiếu cũng như không thừa lượng kẽm cần nạp. Định lượng chính xác cũng giúp ba mẹ dễ đo lường được thời gian sử dụng của mỗi sản phẩm. Với dung tích nhỏ gọn là 30ml cùng với bình xịt dễ cầm nắm giúp trẻ em cũng như phụ huynh dễ mang theo khi ra ngoài hoặc đến trường.

Thông tin chi tiết sản phẩm Zenbkid Zinc:

  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Thương hiệu: Zenpharma
  • Nguyên liệu: Nhập khẩu pháp
  • Thành phần chính: Kẽm Gluconate
  • Dung tích: 30ml
  • Hình thức sử dụng: Bình xịt( Oral Spray)
  • Giá thành: 180.000đ/hộp

Các chính sách bảo hành và đổi trả xem thêm tại: Zenbkid.vn

Kết luận


Cân nặng vốn luôn là thước đo và là biểu hiện điển hình cho một sức khỏe ổn định. Điều đó lại càng thể hiện rõ ràng hơn ở lứa tuổi trẻ em. Vì một số nguyên nhân khách quan và chủ quan ở trẻ em mà cân nặng của trẻ có thể bị ảnh hưởng khiến trẻ chậm tăng cân và chững cân. Ngoài kiểm tra sức khỏe về mặt y tế, ba mẹ có thể sử dụng các giải pháp thay thế khác để cải thiện tình trạng này cũng như giúp bé tăng cân nhanh và ổn định bằng các biện pháp như dinh dưỡng, vận động thể chất và sử dụng thực phẩm bổ sung giúp ăn ngon, tăng cân ổn định. 

Zenbkid Zinc là sản phẩm bổ sung kẽm dạng xịt giúp hỗ trợ ăn ngon và kích thích ăn ngon tự nhiên cho bé mà phụ huynh có thể sử dụng. Ngoài kẽm Zinc, nhãn hiệu Zenbkid còn cung cấp nhiều mẫu mã sản phẩm phục vụ cho sức khỏe và dinh dưỡng trẻ em như giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, cải thiện chiều cao, giảm ho,…. Qúy phụ huynh xem thêm về sản phẩm tại Zenpharma.com.vn

Thông tin chi tiết liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon