Tuổi nào nên sinh con năm 2024? Bảng tính tuổi con hợp bố mẹ

Sinh con là trách nhiệm và quyền lợi cao cả, thiêng liêng nhất của mỗi bậc làm cha làm mẹ. Tìm hiểu trước về tuổi sinh con, năm sinh con cũng là điều dễ hiểu đối với nét văn hóa tâm linh của người Á Đông. Vì theo văn hóa, tuổi của ba mẹ cũng sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bé sau này. Vậy tuổi nào nên sinh con năm 2024? Theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan nhất về vấn đề hợp tuổi khi sinh con nhé!

Con giáp năm 2024 là con gì?


Vậy là chúng ra đã sắp qua năm cũ 2023 và chào đón năm mới 2024. Hẳn nhiều ba mẹ đang thắc mắc năm 2024 là năm con gì để tính xem tuổi nào thì nên sinh con năm 2024. Năm 2023 là năm Quý Mão, theo 12 chi và 10 can thì sau Mão là Thìn và sau Qúy là Giáp, vậy ghép lại thì năm 2024 là năm Giáp Thìn nghĩa là năm con rồng.

Em bé sinh năm 2024 sẽ cầm tinh con rồng, thuộc mệnh Hỏa. Mệnh hỏa của năm 2024 sẽ là mệnh Phú Đăng Hỏa hứa hẹn là một năm cực kỳ tiềm năng cho các bé ra đời. Tuy nhiên cũng cần xem thêm tuổi của ba mẹ xem có hợp với con hay không trước khi quyết định sinh con vào năm 2024. Vậy tuổi nào nên sinh con năm 2024? Theo dõi tiếp bài viết để có câu trả lời nha.

Năm Giáp Thìn 2024 có tốt để sinh con không?


Theo tử vi và phong thủy của văn hóa Á Đông, rồng là biểu tượng của quyền lực, tài lộc và phú quý. Người sinh năm con rồng sẽ được coi là có vận số tốt và tương lai sáng ngời nhất trong 12 con giáp. Trẻ em sinh năm Giáp Thìn thường được quan niệm sẽ có cuộc sống dễ dàng và may mắn, đạt được thuận lợi và thành công sớm trong cuộc sống.

Vì vậy, nhiều ba mẹ đã xem tử vi và có mong muốn sinh con trong năm 2024 để con cái sau này thừa hưởng tài lộc và may mắn, quyền lợi của Rồng Vàng Giáp Thìn.

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2024?

Văn hóa Á Đông rất quan trọng chuyện vận số và khá tin vào tử vi. Tuy cơ sở khoa học không khuyến khích vào những điều này. Nhưng văn hóa tâm linh vẫn là thứ khiến người ta tôn trọng và làm theo. Chuyện sinh con đẻ cái cũng vậy, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” xem tuổi cha mẹ và con cái để xem có hợp nhau hay không cũng chính là một cách chuẩn bị tốt cho sự ra đời của đứa trẻ.

Vậy tuổi nào nên sinh con năm 2024 Giáp Thìn? Các bố mẹ được xem như là hợp tuổi con sinh năm Giáp Thìn được cho là: Mậu Thân, Nhâm Tý, Bính Ngọ, Tân Hợi, Mậu Thìn, Tân Mùi, Ất Tỵ.

Tuổi được coi là hợp để sinh con là những tuổi dựa theo khía cạnh ngũ hành tương sinh tương khắc đại loại như Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Mệnh của em bé sinh năm Giáp Thìn là mệnh hỏa vậy sẽ hợp với các ba mẹ có cung mệnh Thổ và Mộc.

Bên cạnh năm sinh hợp với con, ba mẹ cũng có thể tham khảo năm sinh khắc con sinh năm 2024: Kỷ Mùi, Tân Dậu, Đinh Dậu, Đinh Mùi, Qúy Mão, Kỷ Dậu.

Ưu điểm của em bé sinh năm Giáp Thìn 2024


Sau khi tìm hiểu về ba mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2024 thì cũng ta cũng nên điểm qua một vài ưu điểm của các bé sinh năm Giáp Thìn dưới đây.

Bé trai Giáp Thìn

  • Cẩn thận, chỉn chu và cầu tiến trong công việc: Đam mê và nhiệt huyết trong công việc của nam tuổi Giáp Thìn là điểm cộng lớn trong đường công danh. Có thể gặt hái được thành công sớm nếu giữ nguyên trách nhiệm và thái độ như vậy.

  • Thiên về cảm xúc hơn: Trong một vài khoảnh khắc quyết định, nam Giáp Thìn thường có xu hướng dễ bị chi phối bởi cảm xúc. Điều chỉnh cảm xúc của bản thân sẽ giúp chủ thể đạt được thành công sớm hơn.

Bé gái Giáp Thìn

  • Tự do và thích khám phá: Tự do, thích hòa mình vào thiên nhiên và khám phá mọi thứ theo cách của riêng mình chính là cách mà bé gái sinh năm Giáp Thìn hướng tời thành công của riêng mình.
  • Thành tựu: Động lực cao trong cuộc sống và tính cách tự do, phóng khoáng giúp các bé gái Giáp Thìn sớm gặt hái được thành tựu trong cuộc sống sau này.

Điểm chung của bé sinh năm Giáp Thìn

  • Tình duyên: cả trai và gái sinh năm này đều có thể có đường tình duyên thuận lợi và giữ gìn hạnh phúc tốt hơn so với các thế hệ “Rồng” trước.
  • Tính cách: Hòa đồng và kết giao tốt chính là điểm cộng của em bé sinh năm này. Điều này đóng góp quan trọng vào sự thành công của bé sau này.

  • Cảm xúc: Cá tính mạnh mẽ là yếu điểm của các bé sinh năm này với các mối quan hệ thân thiết. Nên học cách kiềm chế cảm xúc để mọi thứ trọn vẹn hơn cả bên trong lẫn bên ngoài.

Kết luận


Văn hóa Á Đông về tử vi và vận số của mỗi con người thông qua ngày tháng sinh đã in sâu vào nét văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Việc tìm hiểu tuổi nào nên sinh con năm 2024 của ba mẹ là nhu cầu hoàn toàn hợp lý với văn hóa này của quốc gia. Trên đây là liệt kê những tuổi hợp sinh con năm 2024. Tâm linh không nên quá phụ thuộc, tuy nhiên có một sinh linh mới ra đời với nhiều niềm tin và hy vọng đặt vào chẳng phải sẽ giúp cha mẹ chăm sóc và nuôi dưỡng con tốt hơn hay sao. Chúc ba mẹ và các bé luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Thông tin liên hệ: Zenbkid – Bên con yêu khôn lớn mỗi ngày

Xem thêm bài viết: Có nên sinh con vào năm Giáp Thìn không? Vận số ra sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon