Câu chuyện của Zen

Mốc thời gian quan trọng và Quá trình hình thành phát triển

Ngày thành lập (08/05/2023)

Hành trình lớn đôi khi được bắt đầu và dần định hình từ những điều nhỏ bé. Câu chuyện của Zen cũng như vậy, khát khao cống hiến đối với ngành Dược và tạo ra giá trị cốt lõi cho người tiêu dùng từ trải nghiệm của bản thân, đó chính là lí do ra đời của Zenpharma. Cùng lắng nghe câu chuyện ra đời của Zenpharma và những điều chúng tôi muốn gửi gắm đến với quý khách hàng của mình qua câu chuyện đó ngay dưới đây nhé!

Tuổi thơ hình thành nên phong cách

…36 tuổi tôi mới thật sự khởi nghiệp cho riêng mình, sinh ra và lớn lên ở một làng quê nghèo như bao đứa trẻ cùng thời ấy. Cuộc sống tuổi thơ gắn liền với nắng mưa, với đồng lúa, con trâu con bò và những trận đòn vì thường xuyên trốn ông bà, bố mẹ đi bắn bi, mò cua, bắt cá giữa những trưa hè.Chính năm tháng cơ cực ấy đã hình thành lên nhân cách và con người của tôi ngày hôm nay.

Gia đình tôi hồi đó không có điều kiện như thế hệ bây giờ, bố mẹ cũng chỉ là nông nghiệp bình thường, cố gắng làm việc để mong rằng các con được ăn học cho bằng bạn, bằng bè. Gia đình tôi có lẽ cũng chỉ cần các con sau này học xong kiếm được công việc ổn định lo được cho bản thân và gia đình, thế là đã đủ với một gia đình không có điều kiện. 

Khát khao cống hiến và tạo ra giá trị cho gia đình, xã hội

… Ký ức tuổi thơ có lẽ đọng lại trong tôi nhiều nhất gắn liền với hình ảnh của Bà Nội. Nội tôi bị bệnh thiên đầu thống nên đã mất đi thị lực từ khi tôi mới sinh ra. Ngày ấy có thể do y học chưa phát triển và cũng do nhà tôi nghèo lên không điều trị kịp thời. Tuy nhiên, các giác quan khác của Bà lại vượt trội hơn bình thường. Bà chỉ nghe giọng là biết được là ai, tự mình làm được mọi việc: chỉn chu từ sinh hoạt hàng ngày đến các công việc khác. Kỉ niệm nhớ nhất đối với tôi là lần Bà Nội ngồi băm bèo lúc đó tôi chừng 5 tuổi, vì mắt Bà không nhìn thấy gì nên đã vô tình làm tôi bị thương và để lại cho tôi 1 vết sẹo dài trên mi mắt bên phải cho đến tận bây giờ…

Sau chuyện đó, Bà đã vô cùng cảm thấy có li, còn tôi ngay lúc đó càng cảm nhận được tình yêu của Bà dành cho tôi nhiều đến nhường nào. Chính tình cảm to lớn của Bà cộng thêm vết sẹo đó đã nuôi dưỡng ước mơ của tôi: sau này nhất định phải theo ngành Y Dược để mong muốn làm một điều gì đó để chăm sóc Bà Nội và nhiều người khác nữa.… Năm tháng tuổi thơ cứ thế qua đi, giờ đây, tôi và các anh chị em trong gia đình đều đã có cuộc sống riêng và ngày càng nỗ lực cống hiến cho ngành Dược. Chỉ tiếc rằng, mong muốn lấy lại ánh sáng con mắt cho Bà thì không thể thực hiện được nữa. Tuy nhiên, Bà Nội vẫn luôn tự hào vì tôi đã gắn bó với ngành Dược 12 năm và trải qua rất nhiều thăng trầm trong ngành nghề những tưởng cuộc sống cứ thế là ổn định đủ lo gia đình nhỏ và bố mẹ ở quê. Cho đến khi, cú sốc cuộc đời đến với tôi: mất đi người tôi yêu thương nhất. Năm 2020, Bố mất vì căn bệnh ung thư phổi thực sự đó là cú sốc lớn đối với tôi và gia đình. Tôi đã mất thời gian rất dài để tìm cách cân bằng cho cuộc sống và bình tâm trở lại. Tôi SỐNG CHẬM hơn và dành nhiều thời gian về quê thăm Bà Nội, thăm mẹ và cho gia đình nhỏ của tôi. Khoảng thời gian bên cạnh người thân càng nhiều, tôi lại càng nung nấu thêm mục tiêu to lớn cho tương lai hơn nữa: Thành lập một công ty dược phẩm.

Zenpharma ra đời – Lời khẳng định với cộng đồng

Chính những mất mát đó giúp tôi HÀNH ĐỘNG tôi nghĩ mình phải làm một điều gì đó thiết thực, ý nghĩa hơn để giúp đỡ mọi người và cộng đồng nữa. Tôi và các cộng sự của tôi đã thành lập Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Zenpharma. Với mong muốn lớn nhất là góp một phần sức lực và giá trị nhỏ bé của mình cho ngành Dược cùng với các công ty, tập đoàn dược lớn đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất đến với người tiêu dùng. Tôi đã thức trắng nhiều đêm liền cùng các cộng sự để đưa ra tầm nhìn và kim chỉ nam cho công ty đó là “Sản phẩm sản xuất tại Việt Nam nhưng chất lượng theo tiêu chuẩn FDA”. Chúng tôi đưa ra cho cộng đồng những sản dòng sản phẩm an toàn, chất lượng và hiệu quả nhất. Tôi đã tâm sự với Bà Nội về câu chuyện khởi nghiệp của mình ở cái độ tuổi không còn trẻ trung. Bà Nội tôi năm nay 91 tuổi, đôi mắt không nhìn thấy gì nhưng Bà nhìn mọi thứ bằng chiều sâu tâm hồn và trái tim. Bà xoa đầu tôi như những ngày còn bé và nói với tôi : “Vạn sự khởi đầu nan nhưng Bà tin con sẽ làm tốt”. Chính câu nói đã tiếp thêm sức mạnh và ý chí cho tôi, càng làm tôi kiên quyết cống hiến hết mình cho Ngành Y Dược với mong muốn mang đến cho xã hội nhiều sản phẩm chất lượng nhất . Bà Nội và mẹ tôi đến giờ vẫn gắn bó với mảnh đất quê hương – mảnh đất đã nuôi tuổi lớn khôn!

Dự án tâm huyết đầu tiên của Zenpharma

Nhiều lần tôi muốn đón Bà và mẹ lên sống cùng để tiện chăm sóc nhưng có lẽ hai người phụ nữ quan trọng đời tôi không nỡ rời xa những kỷ niệm nơi đây. Vì vậy, tôi đã dành nhiều thời gian hơn để về quê thăm bà và mẹ. Bởi tôi muốn “SỐNG CHẬM” để trân trọng hơn những giây phút quý giá ấy. Cùng đồng hành với Zenpharma trong việc xây dựng và kiến tạo hệ giá trị sức khỏe bền vững trong tương lại của cộng đồng và xã hội.

Tầm nhìn, sứ mệnh và hệ giá trị cốt lõi

Tầm nhìn

Top 10 doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ và sản phẩm“ chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho mẹ và bé theo tiêu chuẩn FDA của Hoa Kỳ “ mục tiêu đến năm 2030.

Sứ mệnh

Đem lại một cuộc sống “ An Lành “ cho cộng đồng cả về“ Sức Khỏe“ và“ Tinh Thần“ bằng chữ“ Tâm“ của mình. 
Slogan của công ty:An lành – Từ tâm “ 

Hệ giá trị cốt lõi

Đối với khách hàng 

Xây dựng, khát khao và kiên định với tiêu chuẩn 3C
1. Sản phẩm: Cam kết với” Chất Lượng” sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo nhất
2. Dịch vụ: Đem lại trải nghiệm tiêu dùng và mua sắm” Chuyên Nghiệp” 
3. Cộng đồng: Văn minh, tích cực, luôn đón nhận ý kiến đóng góp của khách hàng trên tình thần” Cầu Thị“.

Đối với đội ngũ CBCNV

Truyền tải thông điệp và tuân theo nguyên tắc 3T
1. Tư duy hệ thống: Làm việc và cống hiến theo nguyên tắc
2. Tinh thần Teamwork: Đóng góp tích cực vào tinh thần chung của tập thể
3. Thích nghi, đổi mới, sáng tạo: Linh hoạt và nhanh nhẹn trong xu hướng và lưu thông của dòng chảy thông tin, xu hướng thị trường.