Vitamin D3K2 là gì? Tổng hợp về vitamin D3K2

Nhiều tài liệu cho rằng vitamin D3K2 rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Vậy thực hư điều đó có đúng không? Thực chất vitamin D3K2 là gì và có chứng năng chi tiết như thế nào? Cùng Zenbkid tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây.

Vitamin D3K2 là gì?


Vitamin D3K2 là một loại vitamin phức bao gồm 2 loại vitamin chính là Vitamin D3 và Vitamin K2. Cả 2 loại vitamin này đều có tác dụng rất tốt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, nhất là đối với hệ xương và thần kinh của trẻ.

Định nghĩa cụ thể của vitamin D3 và K2 đó là:

  • Vitamin D3: Danh pháp Cholecalciferol là một dạng phức của vitamin D, là hợp chất rất tốt cho sự phát triển xương và chiều cao của trẻ. D3 giúp hấp thụ tốt canxi từ dinh dưỡng nạp vào trong dạ dày. D3 còn có tác dụng hỗ trợ hệ thống miễn dịch giúp trẻ hạn chế tình trạng ốm vặt.

  • Vitamin K2: Danh pháp khoa học Menaquinone, là một dạng phức hợp của vitamin K. Vitamin D giúp hấp thu canxi cho cơ thể còn vitamin K2 giúp hỗ trợ chuyển hóa và vận chuyển canxi gắn vào xương từ đó giúp định hình và giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra còn 1 số nghiên cứu cho thấy K2 có thể giúp hỗ trợ sức khỏe của tim mạch.

Vitamin D3K2 có chức năng gì?

Cả 2 loại vitamin D3 và K2 này đều có tác dụng đó là hỗ trợ phát triển toàn diện cho hệ xương và răng của cơ thể. Hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ loãng xương ở người già và còi xương ở trẻ nhỏ. Đảm bảo một hàm răng khỏe mạnh và phát triển chiều cao ổn định cho bé.

Bên cạnh đó 2 vitamin này cũng đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể nếu đi cùng nhau. D3 tăng cường khả năng miễn dịch, K2 tham gia vào quá trình sản xuất các protein miễn dịch cho cơ thể.

Vì sao lại gắn chung vitamin D3 và K2?


Vitamin D3 và K2 theo nghiên cứu không có phản ứng gì khi đứng chung với nhau. Hơn nữa 2 vitamin này cũng có những chức năng tương tự nhau cũng như bổ trợ cho nhau. Vì vậy các sản phẩm chức năng và thuốc thường ghép 2 loại vitamin này với nhau gọi chung là Vitamin D3K2. 

Ứng dụng tuyệt vời của Vitamin D3K2

Vitamin D3 và Vitamin K2 được chứng minh là 2 loại vitamin rất tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta đặc biệt là trẻ em. Vậy khi chúng kết hợp, các tác dụng tuyệt với chúng có thể mang lại là gì? Dưới đây là các ứng dụng tuyệt vời của loại vitamin này.

Tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng

Như đã đề cập ở trên, D3 có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe cho các tế bào miễn dịch. Trong khi đó, cung cấp năng lượng cho các tế bào miễn dịch chính là tác dụng của Vitamin K2. 

Trẻ được tăng sức đề kháng

Vitamin D3K2 thường được gắn kèm chung trong các sản phẩm thực phẩm bổ sung tăng sức đề kháng cho cả trẻ sơ sinh và người lớn. Đây là 1 trong những tác dụng cực kỳ tích cực mà Vitamin D3K2 đem lại.

Hỗ trợ tuyệt vời cho hệ xương và răng

Cả D3 và K2 đều có tác dụng hỗ trợ và phát triển cho hệ xương của cơ thể. Đặc biệt đối với cơ thể trẻ em hệ xương chưa hoàn thiện hết rất dễ để tác động lên theo hướng tích cực. D3 giúp tăng cường khả năng hấp thu canxi cho cơ thể để phát triển xương và chiều cao. K2 chịu trách nhiệm chính trong việc vận chuyển và gắn các phân tử canxi vào xương cũng như định hình khung xương cho cơ thể.

Khi đứng chung với nhau, D3 và K2 luôn là lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia trong các giải pháp về cải thiện sức khỏe của xương và tăng chiều cao cho trẻ.

Bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ


Trong thời gian trẻ sơ sinh, nguồn canxi mà trẻ được cung cấp thường là nguồn từ sữa mẹ và các loại sữa công thức. Lượng canxi này sẽ chỉ được chuyển hóa 10% vào cho cơ thể hấp thụ, còn lại khoảng hơn 90% không hấp thụ được sẽ được đào thải ra ngoài. Vì vậy thường trẻ sẽ bị thiếu canxi trong quãng thời gian này.

Để hỗ trợ tối ưu cho việc hấp thụ canxi cho trẻ trong giai đoạn phát triển, ba mẹ nên bổ sung Vitamin D3K2 cho trẻ một cách hợp lý. Bởi Vitamin D3K2 giúp cơ thể hấp thụ từ 10% lên thành hơn 40% lượng canxi mà cơ thể nạp vào.

Vời công dụng tuyệt vời đối với hệ xương và răng ở trên, Vitamin D3K2 chắc chắn sẽ giúp ba mẹ yên tâm khi không còn phải lo về các vấn đề phát triển xương của trẻ cũng như không còn nguy cơ còi xương diễn ra nữa.

Tham khảo sản phẩm vitamin D3K2 dạng xịt cho bé tại: https://bom.so/XwRRAO

Kết luận


Giai đoạn sơ sinh và trẻ từ 3 tuổi trở lên là giai đoạn định hình thể trạng và sức khỏe của nhé sau này. Vì vậy giai đoạn này dinh dưỡng cũng như các can thiệp về chuyển hóa và thể chất sẽ ảnh hưởng và quyết định lớn để hình thể của trẻ sau này. Cung cấp khả năng phát triển chiều cao và xương trong giai đoạn này là điều hoàn toàn đúng đắn đã được kiểm chứng. Cộng đồng chia sẻ kiến thức cho ba mẹ về bé cũng có đề cập đến vấn đề này và đã có một vài giải pháp khá hữu ích cho ba mẹ trong việc lựa chọn các sản phẩm D3K2 cho con. Tham gia cộng đồng Zenbkid- Bên con yêu khôn lớn mỗi ngày để trao đổi và đóng góp các thông tin hữu ích về sức khỏe của bé nha!

Thông tin liên hệ: Zenbkid.vn

2 thoughts on “Vitamin D3K2 là gì? Tổng hợp về vitamin D3K2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon