Vitamin D3K2 mk7 là gì? Kiến thức dinh dưỡng chuyên khoa

Vitamin D3K2 mk7 hiện nay là dưỡng chất đứng đầu trong các nhóm dinh dưỡng bổ sung tốt nhất cho hệ cơ xương của trẻ em. Các chuyên gia khuyến cáo trẻ em nên bổ sung nhóm dưỡng chất này ít nhất một lần trong đời để hỗ trợ phát triển khung xương ổn định và đảm bảo các yếu tố khác. Vậy thực chất nhóm vitamin này là gì? Tác dụng chi tiết của chúng như thế nào? Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát nhất về nhóm vitamin này.

Vitamin D3


Vitamin D3 danh pháp khoa học là cholecalciferol. Là một dạng tự nhiên của vitamin D mà cơ thể không tự tổng hợp được. Tuy nhiên cơ thể con người có thể tự tổng hợp được khi có chất xúc tác là ánh nắng mặt trời, cụ thể là tia tử ngoại với một số lượng nhỏ có thể hỗ trợ tổng hợp vitamin D3 cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra D3 có thể được cung cấp cho cơ thể bằng con đường dinh dưỡng thực phẩm. Tuy nhiên các nguồn cung cấp D3 từ thực phẩm khó để kiểm soát về chất lượng cũng như tính xác thực về nguồn gốc.

Tác dụng của Vitamin D3

 • Hỗ trợ hấp thụ canxi và phốt pho: đây là 2 yếu tố cực kỳ tốt cho hệ xương và răng của trẻ, đảm bảo phát triển chiều cao ổn định cho bé yêu.
 • Giảm nguy cơ còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng tuổi trở lên
 • Tăng cường hệ miễn dịch: D3 giúp hỗ trợ xây dựng và tăng cường sức mạnh cho các tế bào miễn dịch ở trẻ em giúp trẻ giảm nguy cơ ốm vặt.

 • Ngăn ngừa các bệnh lý khác như tiểu đường, và một số bệnh liên quan đến tim mạch.
 • Hỗ trợ tốt cho tâm lý: Vài nghiên cứu chỉ ta D3 giúp người sử dụng có tâm trạng tốt hơn so với người chưa hoặc không sử dụng D3.

Vitamin K2


Vitamin K2 danh pháp khoa học gọi là Menaquinone. Cũng là một dạng tự nhiên của vitamin K mà cơ thể người không thể tự tổng hợp được. K2 thường được tìm thấy dạng tự nhiên trong đậu nành lên men và trong gan động vật. VItamin K2 có những tác dụng quý giá mà cơ thể người cực kỳ cần thiết trong việc bổ sung nó.

Tác dụng của Vitamin K2

 • K2 hỗ trợ chuyển đổi và gắn các cấu trúc canxi hoàn chỉnh vào xương giúp xương phát triển tốt hơn
 • Duy trì và phân bổ canxi đồng đều trong cơ thể giúp cân bằng và giảm nguy cơ xơ cứng động mạch do tác động của canxi.
mk7 là dạng bền nhất của K2 trong cơ thể người
 • K2 tham gia vào quá trình tổng hợp các protein đặc biệt giúp đông máu và đảm bảo quá trình đông máu diễn ra ổn định.
 • Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Vitamin K2 mk7 là dạng bền nhất trong cơ thể của K2, ngoài ra mk7 cũng là nhóm K2 có khả năng hỗ trợ hấp thụ canxi tốt nhất. Vi thế hiện nay, các dạng bào chế của vitamin K2 thường là mk7.

Vitamin D3K2 mk7

Với các đặc tính riêng vừa kể trên của D3 và K2 mk7 thì có thể thấy chúng thường được kết hợp chung với nhau trong các thực phẩm bổ sung, đặc biệt là các thực phẩm bổ sung hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ. Thực tế, dùng  D3 K2 cho trẻ sơ sinh là điều hoàn toàn có thể nếu như có chỉ dẫn và hướng dẫn liều lượng đến từ chuyên gia.

Bổ sung Vitamin D3K2 mk7 cho bé

Để cung cấp nguồn D3K2 cho bé đều, chất lượng và ổn định, có vài phương pháp mà ba mẹ cần phải biết để tối ưu quá trình này:

 • Sữa công thức: sữa công thức thường chứa đầy đủ dưỡng chất phát triển toàn diện hơn cho con là sữa mẹ. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng sữa công thức cho bé ngoài 6 tháng để hấp thu tốt nhất. Bên cạnh đó, lưu ý thành phần của sữa công thức nên có Vitamin D3K2 mk7 từ thiên nhiên nhé ba mẹ.

 • Bổ sung Vitamin D3K2 mk7 cho bé qua thực phẩm: Thực phẩm là cách tiếp cận dễ nhất đối với nhóm dưỡng chất này. Tuy nhiên, lượng Vitamin D3K2 mk7 trong thực phẩm thường không đáp ứng đủ, chính vì thế thực phẩm bổ sung chuyên dụng thường được ưu tiên.
 • Lựa chọn sản phẩm bổ sung Vitamin D3K2 mk7 từ các thương hiệu uy tín và nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, cách thức sử dụng cũng ảnh hưởng đôi chút đến với trải nghiệm sử dụng và tính tiện dụng. Các sản phẩm dạng xịt đang cho thấy tính tiện dụng thông qua các khảo sát đối với người tiêu dùng, Zenbkid D3K2 hiện nay là một trong số ít sản phẩm bổ sung D3K2 mk7 dạng xịt ba mẹ có thể tham khảo cho bé.

Kết luận


Bổ sung Vitamin D3K2 mk7 hiện là phương pháp tối ưu nhất cho việc đảm bảo phát triển toàn diện hệ cơ xương cho trẻ nhỏ. Các sản phẩm hỗ trợ bổ sung canxi cho trẻ em chứa d3k2 mk7 hiện nay cũng khá đa dạng nên ba mẹ cần lựa chọn cẩn thận cho phù hợp với nhu cầu và kỳ vọng sử dụng. Tham khảo các sản phẩm sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em tại Zenpharma.

Tham gia cộng đồng mẹ và bé để bổ sung thêm kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe mẹ và bé tại Zenbkid – Bên con yêu khôn lớn mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon